Lotion là gì? Cream là gì? Sự khác nhau giữa chúng.

Có lẽ mỗi người phụ nữ chúng ta đều biết đến các dạng mỹ phẩm chăm sóc và làm đẹp da. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chúng là gì. Ở các shop mỹ phẩm bạn chỉ được tư vấn đề công dụng của sản phẩm mà không được hiểu chúng là gì hoạt động thế nào.

Trong đó những từ ngữ như lotion hay cream là những thuật ngữ khác quen thuộc. Nhưng bạn có biết chúng là gì không ?

Lotion là gì? chúng như thế nào?

Cream là gì? sự khác biệt giữa chúng ra sao?

Để hiểu rõ về điều này chúng ta cần một bài phân tích về : lotion là gì và cream là gì nhé.

Lotion là gì? cream là gì ? sự khác biệt.

Bạn có thể hình dung sự khác biệt giữa chúng là về dạng thể, sờ thử cảm nhận nhưng bạn có biết chúng khác biệt thế nào không?

lotino la gi
Lotion là gì

Lotion là gì?

Các loại kem có tỷ lệ nước cao hơn và nói một cách đơn giản, đó là những giọt dưỡng chất dưỡng da trộn trong nước. Chúng có xu hướng nhẹ hơn không nhờn và dễ hấp thụ vào da, chúng hấp thụ tốt cho cả da nhờn và da khô.

Các loại lotion thường được bán trong chai có vòi xịt, và thường ở dạng lỏng. Nguyên tắc cơ bản là sử dụng dưỡng da vào ban ngày và trong những tháng hè nóng bức. Sản phẩm hấp thụ nhanh và không để lại dư lượng dầu mỡ trên da.

Cream là gì.

Cream là gì?

Kem là hỗn hợp giữa dưỡng chất và nước, chúng có tỉ lệ dưỡng chất cao hơn. Về cơ bản chúng vẫn sềnh sệch và có thể bám trên da.

Kem có dưỡng chất đậm đặc hơn, chất lượng hơn và cũng là sản phẩm dưỡng da lý tưởng hơn. Chúng thường được để trong lọ đơn giản bởi chúng không thể tràng da ngoài như lotion. Nó là sự lựa chọn tốt hơn cho da khô đến rất khô và tốt hơn cho da thường. Kem cung cấp những dưỡng chất thiết yếu tùy theo nhu cầu của bạn. Có thể là dạng dưỡng ẩm, dạng collagen, dạng dưỡng trắng.

Kem dưỡng có nhiều 2 dạng chính đó là dạng dưỡng ngày và dưỡng đêm với nhiều công dụng khác nhau.

Lợi ích của lotion và kem, sự khác biệt.

Cả kem và lotion đều có chung mục đích là làm đẹp. Tuy nhiên chúng khác nhau chỉ ở dạng và thể .

Ngoài ra trong 5 bước chăm sóc da thì lotion được sử dụng trước kem. Lotion cung cấp ít dưỡng chất hơn nhưng lại thấm nhanh qua da hơn so với cream.

Trên thực tế thì đây là 2 loại bổ trợ cho nhau trong làm đẹp, chúng không có quá nhiều sự khác biệt. Tùy theo từng mục đích chăm sóc da bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau về dưỡng chất trong lotion và kem.

5 bước chăm sóc da cơ bản liên quan đến lotion và cream.

Mỗi phụ nữ phải nắm rõ 5 bước chăm sóc da cơ bản này trong làm đẹp. Đây là 5 bước cơ bản thiết yếu bạn nên biết.

1/ Tẩy trang.

Sau 1 ngày làm việc nơi công sở da mặt bạn cần được nghỉ ngơi bởi dầu tẩy trang. Sử dụng dầu tẩy trang để loại bỏ lớp trang điểm bụi bẩn và làm sạch da là bước đầu tiên không thể thiếu.

Hiện nay có nhiều loại sữa rửa mặt có kết hợp tẩy trang nên bạn có thể dùng kết hợp rất tốt. Tẩy trang là bước không thể bỏ qua với các cô nàng yêu thích trang điểm.

2/ Dùng sữa rửa mặt.

Nếu chỉ dùng nước để làm sạch da mặt, về lâu dài, các lớp da chết, chất bẩn sẽ tích tụ, làm thay đổi kết cấu da, khiến da thô ráp, không mềm mịn. Một chai sữa rửa mặt sẽ khiến làm da bạn sạch hơn sau lớp tẩy trang. Hiện nay có nhiều loại sữa rửa mặt có nhiều công dụng như dưỡng ẩm, cung cấp collagen làm đẹp,……

3/ Tẩy tế bào chết.

Bước này bạn chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lần/tuần. Tẩy tế bào chết là công việc hết sức quan trọng nó giúp làm sạch da sâu hơn. Ngoài ra tẩy tế bào chế cũng làm cho làm da của bạn trở nên mịn hơn và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Có lẽ đây là bước là rất nhiều phụ nữ bỏ qua. Tầm quan trọng của tẩy tế bào chết đó là giúp ngăn ngừa mụn và giúp da mịn hơn và tăng hiệu quả của kem dưỡng lên đến hơn 70% so với khi chưa tẩy tế bào chết.

4/ Lotion.

Có lẽ bạn đã biết lotion là gì rồi đúng không?

Lotion có rất nhiều công dụng tốt cho làn da như  thu nhỏ lỗ chân lông, làm sáng da, cân bằng độ pH cho da đồng thời làm sạch sâu.

Có lẽ đến đây các bạn mới hiểu được hết công dụng của lotion. Lotion là bước quan trọng thứ tư trước khi bạn bôi kem dưỡng da.

5/ Kem dưỡng.

Kem dưỡng có nhiều dạng như : dành cho da lão hóa, dưỡng ẩm, làm trắng,…. tùy theo nhu cầu bạn sẽ lựa chọn cho mình một dạng kem dưỡng khác nhau.

Với làn da trắng đẹp rồi bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm bởi đây là thứ quyết định đến độ đẹp của làn da. Ngoài ra hiện nay có nhiều loại kem 5 in 5 vừa kết hợp dưỡng ẩm, làm trắng, lotion ,… tùy theo nhu cầu. Lớp này sẽ nằm trên da bạn suốt đêm hoặc suốt ngày nên chúng giữ vai trò rất quan trọng. Chúng tôi chỉ chia sẽ nhiêu đây bởi còn rất nhiều kiến thức hay bạn nên tham khảo thêm ở các blog làm đẹp nhé.

Tạp chí Giáo dục

Tôi làm việc cho tạp chí giáo dục kiến trúc efitri.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *