Home Kiến trúc Tầm quan trọng của việc chọn đúng bàn hội nghị ( bàn...

Tầm quan trọng của việc chọn đúng bàn hội nghị ( bàn họp) .

Ngày nay chúng ta dành rất nhiều thời gian cho các cuộc họp. Phòng họp thuộc phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp, công ty. Là nơi mọi người cùng đưa ra những quyết định quan trọng, chia sẻ những thông tin,ý tưởng sáng tạo. Nơi này bắt buộc để đưa ra quyết định đúng đắn và hoàn thành công việc một cách chính xác. Vì vậy, điều quan trọng là làm cho phòng họp này thoải mái và chuyên nghiệp. Việc đặt bàn hội nghị đúng cách cũng là một yếu tố quyết định đến cuộc họp.

Bạn nghĩ trong phòng hội nghị hay phòng họp thứ gì quan trọng nhất. Ngoài cách thiết bị trang trí phụ trợ thì chiếc bàn họp là vô cùng quang trọng. Bàn hội nghị cũng là một phần tử trong thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín của công ty bạn.

Trong khi các bàn hội nghị là phần quan trọng nhất trong hạng mục đồ nội thất phòng họp nói chung. Bàn còn được đặt trung tâm của không gian, vừa có tác dụng trang trí, cải thiện tính thẩm mỹ nhất quán và giúp tổ chức các cuộc họp thành công viên mãn.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng bàn họp bàn hội nghị.

Ngoài ngân sách thiết kế thì việc lựa chọn bàn họp cũng có những tầm quang trọng. Có lẽ bạn cần một vài kinh nghiệm thực tiễn khi đi mua bàn họp. Tuy nhiên những điều tôi sắp nói dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Những điều này ít được chia sẽ và bạn sẽ thấy chúng bổ ích vô cùng.

tam quang trong cua ban hop (1)
Bàn họp hình chữ nhật là dạng thiết kế truyền thống mang tính nghiêm túc và trật tự.

Bàn họp hình chữ nhật.

Bàn họp phổ thông nhất hiện nay. Thiết kế mang phong cách truyền thống và trật tự nghiêm túc. Người dẫn đầu cuộc họp thường ngồi ở 1 trong 2 đầu của bàn họp. Mọi người thường tập trung nghiêm túc hướng về hướng người chủ trì.

Đây cũng là lý do tại sau bàn họp hình chữ Nhật được sử dụng trong phòng họp điều hành rất nhiều đặt biệt là ở các văn phòng hiện nay.

tam quang trong cua ban hop (5)
Bàn họp hình chữ U thường được sử dụng trong các cuộc trình bày hoặc đánh giá.

Hình dạng chữ U.

Vì đây là một thiết kế hình chữ U, phần đầu được mở rộng. Chúng thường được sử dụng trong các dạng bàn họp trình bày hoặc đánh giá. Phần mở rộng đó giúp mọi người không bị che khuất tầm nhìn.

Tương tự như các bàn hình chữ nhật, chúng cho bạn cơ hội để gọi một người là người lãnh đạo. Tuy nhiên, người lãnh đạo đó có thể dễ dàng tiếp cận những người khác quanh bàn hơn và hình chữ u có thể mang mọi người lại với nhau. Các bảng hình chữ U (cũng như hình chữ V ) cho nhận thức rằng tổ chức của bạn được điều khiển thông tin và mong muốn hợp tác.

Mục đích của nó là đưa thông tin lên hàng đầu của cuộc họp. Người tham dự sẽ tiềm thức nhận thức được điều đó, do đó góp phần vào một bầu không khí điều tra, dựa trên thông tin nhiều hơn.

tam quang trong cua ban hop (4)
Bàn họp hình tam giác thường được sử dụng cho các cuộc họp bán hàng và tiếp thị

Bàn họp hình tam giác.

Tam giác tạo ra cảm giác về năng lượng và sức mạnh, và gợi ý trực quan hành động, sự tiến bộ, phương hướng và mục đích. Năng lượng cao của các hình tam giác làm cho chúng phù hợp với một công ty công nghệ đang phát triển hơn là một tổ chức tài chính ổn định. Tuy nhiên, chúng cũng lý tưởng cho các bộ phận định hướng hành động trên tất cả các ngành, chẳng hạn như bán hàng và tiếp thị.

Thông thường thiết kế bàn họp hình tam giác được dùng cho phòng kinh doanh. Hoặc một số dành cho tiếp thị trực tuyến chẳng hạn.

tam quang trong cua ban hop (2)
Bàn họp hình thuyền hoặc Oval thúc đẩy cảm giác làm việc nhóm hơn so với hình chữ Nhật.

Bàn họp hình bầu hoặc thuyền.

Khá giống với bàn họp hình chữ Nhật. Cũng là người đứng đầu sẽ ở vị trí trên. Nhưng tại sao lại có hình dáng thế này. Mẫu bàn họp này thúc đẩy sự tham gia của nhóm và làm việc hoạt động tích cực hơn so với bàn hình chữ Nhật.

Thiết kế bàn cong cũng giúp bạn dễ dàng tiếp cận với người bên cạnh bạn.Thiết kế thúc đẩy trật tự và sức mạnh, nó mang lại cho khách cảm giác làm việc theo nhóm, liên kết và hợp tác.

tam quang trong cua ban hop (3)
Bàn họp hình tròn thể hiện khả năng bình đẳng nhưng lại mang tính tranh luận.

Bàn họp hình tròn.

Mẫu thiết kế này thường được sử dụng cho họp nhóm. Ngoài ra thiết kế này còn được sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ chẳng hạn.

Họ tạo ra những bàn tuyệt vời để động não vì họ khuyến khích sự thân mật. Các công ty luật , nhà hoạch định tài chính và cố vấn yêu họ vì khả năng giúp mọi người thoải mái. Họ không cho phép nhiều chỗ để thuyết trình nhưng là một cách tốt để tăng cường giải quyết vấn đề trong nhóm. Một phòng hội nghị với bàn hội nghị tròn mang đến cho khách cảm giác bình đẳng và sáng tạo.

Ngoài ra một thiết kế hình tròn cũng mang tính tranh luận tương đối lớn hơn.

Bàn họp dạng module.

Tính linh hoạt hoặc công ty quá đông nên sử dụng thiết kế này. Căn phòng này khá đa năng với nhiều chức năng. Họ có nhiều nhiệm vụ như :đào tạo, hội nghị truyền hình, các cuộc họp hội đồng quan trọng, v.v. Kích thước, hình dạng và chức năng có thể uốn cong để đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngay cả một sơ đồ rất đơn giản với một kích thước hình chữ nhật và một đa giác có thể cung cấp cho nhiều thiết lập.

Qua đây bạn có thể thấy bàn họp thế này mang đến nhiều hơn nữa nhưng ý nghĩa. Mỗi thiết kế lại mang đến một giá trị khác nhau tùy vào hình dạng của nó.

Không những thế trong bài viết này tôi còn chia sẽ đến bạn nhiều hơn.

Lên kế hoạch bố trí bàn hội nghị cho phòng họp

Đầu tiên hãy xem xét khu vực phòng hội nghị. Việc lên kế hoạch đóng vai trò lớn lao nhằm “lột xác” cho không gian phòng họp đầy đủ chức năng. Nếu sử dụng nơi này chủ yếu cho những cuộc họp hay thoại đàm chiếc bàn hình chữ nhật cỡ lớn sẽ là gợi ý . Mẫu bàn tròn, oval hay module lý tưởng cho những cuộc phỏng vấn, training hay những phiên động não. Những yếu tố này là trung tâm của mọi sự chú ý. Hãy đảm bảo rằng chúng được định vị và lựa chọn kích thước phù hợp. Phần này tôi đã phân tích rõ ở trên.

Bàn hội nghị nhỏ gọn

Mẫu bàn hội nghị với thiết kế nhỏ gọn là một trong những gợi ý hữu ích. Mọi người sẽ tương tác và tiếp cận dễ dàng với mỗi cuộc họp. Điều này cũng giúp ích cho việc giao tiếp và thảo luận suôn sẻ. Ngoài ra, bàn hội nghị nhỏ gọn sẽ kết nối và xoá tan những cảm giác căng thẳng, áp lực trong mỗi cuộc họp.

Cần lưu ý tránh mua những mẫu bàn nhỏ bố trí cho một căn phòng quá lớn và ngược lại. Điều này tạo ra sự bất tiện và lệch lạc về thẩm mỹ không gian nghiêm trọng.

Kích thước và hình dạng lý tưởng

Tuỳ vào số lượng thành viên tham gia cuộc họp và kích thước tổng thể của căn phòng. Điều quan trọng tất yếu là phải đặt bàn hội nghị đúng cách về kích thước và hình dạng.

Bạn cần biết phòng họp bạn có diện tích thế nào? Khi đặt bàn họp vào thì chúng sẽ ra sao! Hình dạng cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp. Hình dạng là một thứ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Các loại bàn hội nghị.

Trên thị trường có sẵn những mẫu bàn hội nghị đa dạng mẫu mã và kích cỡ. Bạn có thể tuỳ ý lựa chọn những kiểu dáng theo nhu cầu. Những công ty chuyên nghiệp chuyên về sản xuất và thiết kế các loại bàn hội nghị sẽ gợi ý cho bạn. Họ sẽ giúp bạn xếp đặt nội thất phòng họp, tuỳ chỉnh mẫu bàn theo nhu cầu và chất lượng.

Những loại bàn tiêu biểu và được ứng dụng phổ biến nhất là bàn chữ nhật, bàn tròn, bàn oval, bàn module. Một số loại bàn phù hợp xếp đặt cho những không gian phòng họp khác nhau. Hãy tính toán kỹ lưỡng việc lựa chọn bàn hội nghị phù hợp cho văn phòng của bạn.

Chất liệu bàn hội nghị.

Gỗ công nghiệp là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Những loại chất liệu thường sử dụng cho bàn hội nghị từ gỗ như bạch dương, verneers gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ sồi đỏ Mỹ,… Tùy vào nhu cầu ngân sách của bạn.

Những chất liệu gỗ này được gia công hoàn hảo sang trọng và chuyên nghiệp. Các bàn hội nghị chất lượng có mô hình tuỳ chọn điều chỉnh chiều cao vô cùng hiện đại. Sản phẩm được lớp phủ bảo vệ và đánh bóng để sản phẩm đẹp và bền hơn.

Hỗ trợ tính năng cho bàn hội nghị

Trong cuộ hội nghị ngoài máy tính xách tay, điện thoại, máy chiếu, hệ thống kết nối âm thanh từ micro là tiện ích quan trọng. Ngoài ra những nguồn năng lượng từ việc kết nối những mớ hỗn độn từ dây, phích cắm và dây điên mạng an toàn và thẩm mỹ. Tiện ích hỗ trợ những cuộc họp, hội nghị thêm thành công suôn sẻ.

Tính thẩm mỹ

Thiết kế văn phòng nói chung và thiết kế nội thất phòng họp đẹp nói riêng, cũng là một trong những yếu tố kích thích tinh thần nhân viên tốt hơn. Nó giúp cải thiện những bệnh lý mà dân công sở gặp phải, từ đó thúc đẩy hiệu suất công việc và giảm căng thẳng hữu ích.

Bàn hội nghị là nhân tố thu hút sự chú ý trung tâm trong một phòng họp. Vì thế, hãy chọn thiết kế đẹp và thẩm mỹ tạo tiền đề cho những ý tưởng sáng tạo, truyền tải hình ảnh và tác phong chuyên nghiệp của công ty đến đối tác, khách hàng.

—————

Nói đến đây có lẽ chúng ta cũng đá hiểu hơn về việc lựa chọn bàn họp. Tôi có bài viết về tiểu chuẩn của bàn họp Hòa Phát, nếu quan tâm bạn có thể xem nó. Trên thị trường hiện nay không chỉ Hòa Phát mà còn rất nhiều nơi đáng tin tưởng để bạn chọn. Tùy theo nhu cầu hãy tự mình lựa chọn một thương hiệu phù hợp.

Tạp chí Giáo dục
Tôi làm việc cho tạp chí giáo dục kiến trúc efitri.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest articles

Rèm cửa tự động thông minh và vài lưu ý

Trong thế giới hiện đại của chúng ta, việc vận hành ngôi nhà của chính bạn trở nên ít tốn công hơn. Mọi thứ...

Tiêu chuẩn của bàn họp Hòa Phát, có đáng để mua.

Bàn họp thuộc phần quan trọng trong kết cấu nội thất phòng họp nói chung. Thương hiệu sản phẩm bàn họp văn phòng Hoà...

Tầm quan trọng của việc chọn đúng bàn hội nghị ( bàn họp) .

Ngày nay chúng ta dành rất nhiều thời gian cho các cuộc họp. Phòng họp thuộc phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp, công ty....

Đô thị thông minh là gì? Tiêu chuẩn của một đô thị thông minh

Đô thị thông minh hay thành phố thông minh là một định nghĩa khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn còn...