Home Kiến trúc Kiến thức chống thấm tường ngoài trời với 7 bước siêu chuẩn

Kiến thức chống thấm tường ngoài trời với 7 bước siêu chuẩn

Khi các bức tường bên ngoài tiếp xúc với nước mưa hoặc độ ẩm cao, nước và hơi ẩm có thể đi qua khối xây và ảnh hưởng đến các bức tường bên trong của bạn.

Chống thấm tường ngoài trời là công việc hết sức quang trọng. Dù là nhà mới xây hay là nhà đã cũ việc bị dột hay thấm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tường và nội thât. Thường chúng ta gặp quá nhiều khó khăn cho việc chống thấm nếu tường chúng ta làm không chất lượng. Vậy làm sao để chống thấm tường ngoài trời hiệu quả.

7 bước chống thấm tường ngoài trời hiệu quả.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn 7 bước đơn giản để kiểm tra chống thấm tường ngoài trời.

7 bước kiểm tra chống thấm tường ngoài trời nên biết.

1/Kiểm tra các bức tường cho các lỗi: Chống thấm các bức tường bên ngoài

Trước khi mua sắm các sản phẩm chống thấm, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ nguyên nhân nào khác gây ẩm ướt tường. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ những vết nứt trên gạch của bạn hoặc ngưng tụ trong tường đến một ống nước vỡ. Sau khi khắc phục sự cố, bạn có thể áp dụng chất chống thấm như một biện pháp phòng ngừa. 

Trước tiên đây là điều bạn cần làm.

2/ Kiểm tra và làm sạch máng xối đường nước.

Vấn đề với máng xối bị tắc không chỉ là chúng có thể chảy qua mép, xuống tường của bạn; chúng cũng giữ lại nước mưa. Bạn nên làm sạch rác để tránh giữ ẩm và gây tắt nghen. Kiểm tra đường nước xem có rò rĩ không?

Một mẹo cho bạn đó là bạn tắt hết vòi nước, nếu trong 1 khoảng thời gian đồ hồ nước vẫn quay nghĩa là nước đang rò rĩ.

Nước trong máng xối có thể tràng ra ngoài khi bị rác chặng dường thoát. Bạn nên làm sạch chúng trước mùa mua, giữa mùa mua và cuối mùa mưa.

3/Chọn chất chống thấm phù hợp.

 Một loạt các sản phẩm chống thấm có sẵn ngày hôm nay để giúp chủ nhà bảo vệ ngôi nhà của họ khỏi độ ẩm bên ngoài. Dưới đây là một vài sản phẩm bạn nên xem xét:

  • Lớp phủ chống thấm bê tông : Là một sản phẩm giống như xi măng, bám dính vĩnh viễn vào bê tông và khối xây. Nó có thể được áp dụng cho bất kỳ bề mặt nào, kể cả tường sơn;
  • Chất trám bê tông gốc silicat , phản ứng với các thành phần trong khối xây và bê tông để tạo thành một lớp phủ chống thấm; con dấu này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường không sơn / không sơn;
  • sơn chống thấm , tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu quả chống thấm tốt hơn. Điều rất quan trọng là chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép các bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt được sơn trước đó.

4/Sử dụng phụ gia chống thấm thạch cao.

Thạch cao có thể giúp cải thiện tính thẩm mỹ, làm cho bức tường vững chắc hơn và bảo vệ chúng chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm. Mặc dù hầu hết các tấm thạch cao bên ngoài có đặc tính chống thấm. Bạn có thể loại bỏ các vấn đề thấm nước và ngăn ngừa tái phát bằng cách thêm một phụ gia chống thấm vào thạch cao.

5/Chuẩn bị tường của bạn để chống thấm

Bất kể sản phẩm được chọn để chống thấm tường bên ngoài. Bạn phải đưa bức tường của bạn trong tình trạng tốt đầu tiên. Điều này có nghĩa là bạn cần sử dụng chất làm đầy chất lượng tốt để sửa chữa các vết nứt và vá lỗ hổng. Để cho chất độn khô tối ưu trước khi nghiền. Sau đó, cát đi những khu vực gồ ghề, không bằng phẳng, loại bỏ bụi bằng cách làm sạch bề mặt bằng nước và để tường khô hoàn toàn để đảm bảo độ bám dính tốt giữa chất chống thấm và chất nền.

6/Áp dụng chất chống thấm.

 Bạn có thể sử dụng một con lăn hoặc bàn chải để áp dụng chất chống thấm. Nếu lớp thứ hai là bắt buộc, hãy để lớp thứ nhất khô hoàn toàn và sau đó áp dụng lớp thứ hai. Sử dụng đủ sản phẩm để tạo ra một rào cản không thể xuyên thủng chống lại sự xâm nhập.

7/Kiểm tra.

 Tiến hành kiểm tra độ kín nước là rất quan trọng để đánh giá hiệu quả của các sản phẩm được sử dụng để chống thấm tường bên ngoài . Đối với thử nghiệm này, nước nên được phun trên bề mặt tường trong một vài giờ, giữ cho vòi phun ở góc 30 độ. Nhà của bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra chỉ khi máy đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm. Bằng cách chống thấm các bức tường bên ngoài, bạn sẽ không chỉ ngăn ngừa thiệt hại nghiêm trọng mà còn tăng giá trị của ngôi nhà của bạn. 

Tạp chí Giáo dục
Tôi làm việc cho tạp chí giáo dục kiến trúc efitri.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest articles

Tiêu chuẩn của bàn họp Hòa Phát, có đáng để mua.

Bàn họp thuộc phần quan trọng trong kết cấu nội thất phòng họp nói chung. Thương hiệu sản phẩm bàn họp văn phòng Hoà...

Tầm quan trọng của việc chọn đúng bàn hội nghị ( bàn họp) .

Ngày nay chúng ta dành rất nhiều thời gian cho các cuộc họp. Phòng họp thuộc phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp, công ty....

Đô thị thông minh là gì? Tiêu chuẩn của một đô thị thông minh

Đô thị thông minh hay thành phố thông minh là một định nghĩa khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn còn...

Trang trí phòng khách với giấy dán tường tuyệt đẹp.

Ý tưởng trang trí phòng khách có hàng ngàn ý tưởng khác nhau để bạn chọn. Trong đó trang trí tường phòng khách là...